Tư vấn khám phá bản thân

Tab chính

Khám phá tiềm năng bản thân để thành công trong tương lai.

Việc khó nhất để đưa bạn đến thành công trong tương lại chính là bạn phải hiểu bản thân mình ở hiện tại. Bạn cần phải hiểu mình đang sống ở hoàn cảnh nào, thế mạnh bản thân mình là gì, mình nên làm gì để đạt được thành công trong tương lai, đừng sai lầm mà dành toàn bộ thời gian của mình vào những công việc không đem lại hạnh phúc cho bạn. Thay vào đó bạn nên dùng một phần thời gian của mình để khám phá chính bản thân mình, phát huy tối đa điểm mạnh và hạn chế điểm yếu trong con người bạn, có vậy tương lại bạn mới có thể thành công được.

Việc phát hiện ra sở trường là điều rất quan trọng. Bởi một khi đã xác định được điểm mạnh của mình thì chúng ta sẽ dành phần lớn thời gian tập trung khai thác những lợi thế đó để không bị phân tán sức lực và đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn nhất. Ngoài sở trường thì tất nhiên trong mỗi con người cũng luôn tồn tại những sở đoản, mà nếu bạn không phát hiện ra để kìm hãm và hạn chế yếu điểm đó lại thì nó có thể là “con kì đà cản mũi” trong phát triển sự nghiệp, tương lại của bạn. Công tác khám phá bản thân hay còn gọi là khám phá tiềm năng bản thâm đang rất được quan tâm ở các nước phát triển. Vậy tại sao chúng ta lại chưa làm điều này?

Một số kĩ năng cần thiết để khám phá điểm mạnh yếu trong con người bạn:
Kĩ năng 1 : Đặt câu hỏi

Tôi thường cảm thấy thích thú và hưng phấn khi làm những công việc như thế nào?; Những công việc gì mà tôi có thể tập trung làm việc trong một khoảng thời gian dài mà không hề cảm thấy mệt mỏi hay căng thẳng, áp lực?; Tôi thấy bản thân mình làm tốt ở những lĩnh vực nào nhất và những kết quả của tôi khi làm những công việc đó luôn được người khác ghi nhận và đánh giá cao. Khi trả lời được những câu hỏi này là bạn đã khám phá ra phần lớn ưu điểm trong con người bạn rồi đó.

Kĩ năng 2: Tìm hiểu bản thân thông qua người khác

Trong cuộc sống bạn luôn phải hoạt động có thể là học tập, làm việc, hay giao tiếp với người khác, bạn là người trong cuộc đôi khi bạn không nhìn nhận ra được những điểm mạnh điểm yếu của bản thân mình, ngược lại những người thân bên cạnh bạn thường sẽ có những đánh giá nhìn nhận chính xác về một số đặc điểm của bạn. Hãy lắng nghe họ nói về bạn, đó là những thông tin hữu ích để bạn có thể tự khám phá bản thân mình xem mình mạnh, yếu ở những điểm nào từ đó tìm cách phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu.

Kĩ năng 3: Tự đặt mình vào các hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau

Nếu bạn đã sử dụng 2 kĩ năng mà tôi đã nêu ở trên mà chưa khám phá ra được bản thân mình là ai, mình là người như thế nào hãy sử dụng tiếp kĩ năng cuối cùng này. Việc phát hiện ra sở trường là quá trình lâu dài, nó cũng cần có những cơ hội mới có thể bộc lộ ra được. Chính vì vậy, mỗi người chúng ta phải liên tục hành động trong nhiều hoàn cảnh và môi trường sống khác nhau để có thể theo dõi và nhận định rõ hơn về mình. Khi đó hãy nhìn lại và đánh giá, rút ra kinh nghiệm để biết được những loại hành động nào chúng ta thực hiện hiệu quả nhất, và nó hiệu quả trong hoàn cảnh. Khi những hành động đó lặp lại thường xuyên với một độ khó cao hơn thì chúng ta có thể khẳng định chính xác năng khiếu, sở trường của mình.

Cuối cùng khi sử dụng tất cả các kĩ năng bạn tôi đã nêu ra cho bạn mà vẫn không khám phá ra bản thân mình, ưu nhược điểm của mình, chưa định hướng được cho tương lai công việc của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi, bằng những nghiên cứu mang tính khoa học chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Đến TẬP ĐOÀN PHƯƠNG BẮC để thực hiện các bài test định hướng nghề nghiệp qua đây chúng tôi sẽ phân tích cho bạn tiềm năng bẩm sinh của bản thân bạn, tính cách bẩm sinh nào của bạn có lợi và phù hợp nhất với công việc gì trong tương lai.

Chi tiết xin liên hệ:  TẬP ĐOÀN PHƯƠNG BẮC

Địa chỉ: P.1109, Nhà B11B, KĐT Nam Trung Yên, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

SĐT: 0466.565.809 / 0947.166.499

Email: info@phuongbacjsc.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


Chọn nghề theo tính cách

Ban tư duy theo não trái hay não phải?

Khám phá tính cách bản thân qua MBTI

DISC - Tính cách và sự thành công

6 giai đoạn của cuộc đời

Lý thuyết tảng băng trôi trong tuyển dụng


Kiến thức Nhân sự

Kỹ năng Nhân sự

1. Tận tụyĐây được xem là tố chất đầu tiên mà người làm công tác nhân sự, đặc biệt là những nhà...

Ý kiến học viên

1.Là con gái của một chủ doanh nghiệp có tiếng về đồ nội thất tại Thái Nguyên, tuy nhiên, Nguyễn...

TIN HOT

Học nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội ? Học nhân sự tại APEC tốt nhất Hà Nội. Các khóa học nghề...

DỰ ÁN ĐÀO TẠO NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP