0
0
0
0
0

DISC - Tính cách & Sự thành công

Tab chính

BẠN THUỘC KIỂU TÍNH CÁCH NÀO TRONG SỐ NÀY?

13 Kiểu Tính Cách của Con Người

Tính cách cần cù:Người có tính cách cần cù suốt đời chịu thương, chịu khó, tích cực làm việc cho dù đó là công việc bình thường, tin rằng có công thì sẽ có báo đáp. Người có tính cách chịu khó là người sáng tạo ra của cải xã hội, là khách của tài vận, đồng thời họ cũng là đối tượng người đời kính trọng. Nhóm tính cách cần cù tuy chỉ về chỉ số thông minh (IQ), năng lực và tài sản của họ có thể kém đôi chút so với người khác nhưng sự cần cù của họ luôn bù đắp những mặt yếu của họ, điều này giúp họ dễ đi tới thành công và có được sự giàu có hơn những người khác thậm chí kể cả những người có điều kiện thuận lợi hơn họ hàng chục lần.

2) Tính cách hành động:
Người có kiểu tính cách này thì phản ứng nhanh, tính thích ứng cao, trực giác quyết đoán, nói là làm. Đặc điểm chủ yếu nhất của nhóm tính cách này là hành động là chính, nguyên tắc của họ là "Không phải cân nhắc tính toán nhiều, làm rồi hãy nói". Đặc điểm thứ hai là đảm bảo cho hôm nay, ưu tiên cho hiện tại, không mất thời gian về những việc đã qua, không quá ảo tưởng với tương lai. Hành động sinh ra chân lý, hành động sinh ra trí tuệ, hành động sinh ra năng lực, hành động sáng tạo ra của cải. Hành động được coi là thực tiễn sáng tạo ra của cải có sức mạnh phi thường.

3) Tính cách dám làm:
Người có tính cách dám làm có tính hiếu kỳ cao, dám mạo hiểm, dám giành giật lấy thắng lợi. Đối với nhóm người này sự mạnh dạn chính là tài vận.
Chỉ cần có lợi thì việc gì cũng dám làm, rủi ro thế nào họ cũng không ngại. Đặc điểm lớn nhất của nhóm người này là khi người khác còn đang phân tích, đang hoạch định kế hoạch thì họ đã ra tay rồi. Họ luôn có thể nắm trước được thời cơ tài vận, đồng thời có thể giành lấy tài vận mà người khác không dám nghĩ đến.

4) Tính cách kiên trì:
Người thuộc nhóm tính cách kiên trì là người khi đã nhận đúng đường đi thù dù gian khổ, gập ghềnh, dù phải vượt qua núi cao biển lửa họ vẫn xông tới phá tan những trói buộc của tập tục và của những thân bằng cố hữu để tiến lên, cố gắng hết sức cho niềm tin của mình. Người có tính cách kiên trì biết bất chấp tất cả để thực hiện những mục tiêu tốt đẹp của mình, quyết không dao động trước bất cứ việc gì, dốc toàn lực cho mục tiêu của mình.
Thoạt đầu người khác thường không hiểu họ, chỉ sau khi họ giành được thành công mới làm cho mọi người tỉnh ra. Tài vận của họ cũng như tínhcách của họ luôn chờ họ phía trước.

5) Tính cách tự tin:

Tự tin là một loại đức tính rất đẹp, khi bạn tự tin chứng tỏ bạn đã chiến thắng hèn nhát, khiếp nhược, chiến thắng bản thân mình cũng có nghĩa là bạn đã chiến thắng người khác và chiến thắng sự trăn trở của ngoại cảnh.
Mẫu người tự tin gặp những tình huống gay cấn vẫn tỏ ra bình tĩnh, cứng rắn, giữ vững niềm tin vào cuộc sống và sự nghiệp. Trên chặng đường phấn đấu và vươn tới đỉnh cao, họ dám chấp nhận gian nan thử thách và đứng trước tài vận họ lại tỏ ra bình thản và khiêm tốn. Nếu ai đó muốn làm tốt việc gì thì trước hết cần phải tin vào năng lực của bản thân sau đó biến niềm tin thành sức mạnh nỗ lực hành động, có thể nói tự tin là tiền đề sáng tạo ra của cải vật chất, là sự đảm bảo cho thành đạt.

6) Tính cách kiên cường:
Người có đức tính kiên cường tâm trạng luôn luôn ổn định vững vàng, không dễ hoang mang dao động, ý chí kiên định, tác phong ngoan cường, tinh thần chịu khó vượt khổ, làm việc chắc chắn. Đa phần người thuộc dạng tính cách kiên cường đều thành đạt nhờ theo đuổi sự nghiệp. Họ toàn tâm toàn ý phục vụ sự nghiệp, tích cực chủ động phát hiện cơ hội làm giàu, con đường thành công của họ thường bắt đầu từ hai bàn tay trắng, nhờ bền bỉ kiên trì xông xáo để vươn lên thành nhân vật nổi itếng.

7) Tính cách ổn định chắc chắn:
Người thuộc dạng này tâm trạng điềm đạm chính chắn, phong cách thông thoáng cởi mở. Người vững vàng điềm tĩnh, khi gặp những biến cố thất thường không tỏ ra hoang mang bối rối làm cho tình huống xấu thêm. Do vậy trong giao tiếp ứng xử thường được người khác tin cậy, lãnh đạo tin dùng, quần chúng tín nhiệm. Họ không khúm núm bợ đỡ, gặp hoàn cảnh trắc trở không suy sụp tinh thần. Họ luôn giữ được tâm trạng bình ổn, đầu óc tỉnh táo, xử lý sự việc một cách khách quan thoả đáng, trước cám dỗ không dao động ngả nghiêng. Người có tính cách ổn định chắc chắn thì tài vận của họ cũng thường ổn định, sự giàu có của họ bảo đảm lâu bền.

8) Tính cách tỷ mỷ và tài vận:

Người có tính cách này vừa tinh tế vừa thông thoáng. Đó là những người biết cân nhắc tính toán, bài binh bố trận, thái độ điềm đạm nhưng tháo vát, khách quan nhưng linh hoạt. Đó là những người thích làm ăn thật sự không nói chuyện viễn vông, con đường phát đạt luôn luôn rộng mở trước mắt họ.

9) Tính cách nhạy cảm:
Người có tính cách nhạy cảm thường có trí tưởng tượng phong phú, tính sáng tạo vượt trội, rất nhạy bén trước các nguồn thông tin, họ có tài phát hiện cơ hội làm ăn. nắm bắt tin tức, khi người khác chưa biết phản ứng ra sao thì họ đã đưa ra quyết sách để giành phần thắng. Đặc điểm lớn nhất của tính cách nhạy cảm là khi người khác chưa vào cuộc đua, họ đã phóng mũi tên tưởng tượng ra, nắm bắt cơ hội sáng tạo ra tài vận.

10) Tính cách cẩn thận:
Người thuộc dạng tính cách cẩn thận bao giờ cũng suy nghĩ sự việc thật chu đáo và hành sự một cách thận trọng, nhẩm tính đến mọi chi tiết từ lớn đến nhỏ. Họ có tài năng bẩm sinh về xử lý tài chính, biết cách duy trì và phát triển cơ nghiệp. Tuy nhiên do quá thận trọng họ thường bỏ lỡ mất một số cơ hội nhưng khi họ đã quyết định khai thác một cơ hội thì nhất định phải nắm chắc phần thắng vì đó chính là cơ hội tốt nhất. Do họ đã cân nhắc kỹ càng, tính trước tính sau và biết rõ phải tiến hành như thế nào cho dù hiện trạng, tình hình có thay đổi biến hoá đến đâu thì họ vẫn không bị bất ngờ luống cuống, không làm thì thôi, đã làm thì phải làm lớn.

11) Tính cách suy xét:

Người thuộc dạng tính cách suy xét thường chịu khó đào sâu suy nghĩ. Khi xử sự bao giờ họ cũng tỷ mỷ thận trọng, thời gian thường được họ vận dụng để trăn trở hồi tưởng những chuyện đã qua, từ đó đánh giá chuyện hôm nay, hướng tới mai sau. Khi xử lý công việc họ cố gắng không phạm lỗi lầm mình đã từng phạm phải hoặc người khác đã mắc, nếu không cảm thấy chắc chắn mười phần thì chẳng chịu thực hiện, đã hành động thì phải gần như tuyệt đối chắc ăn. Mẫu người hay suy tính thường biết cách đúc rút tổng kết cá bài học thất bại của người khác, từ đó soi sáng dẫn dắt hành động của mình. Trong cuộc chiến tranh thương trường hiện nay, mẫu người này hầu như luôn giành phần thắng, xuất hiện trên tư thế kẻ mạnh.

12) Tính cách lý trí:

Người thuộc loại hình lý trí thường xử lý công việc một cách tỉnh táo, ổn định, biết người biết ta,có tinh thần trách nhiệm cao, biết kiểm soát tình cảm và hành động của bản thân, có khả năng phân biệt đúng sai. Đặc điểm nổi bật của mẫu người duy lý là tính tự chủ rất cao, làm việc gì cũng hợp tình hợp lý, kinh doanh hợp pháp, kiếm tiền chính đáng, làm chủ số phận của mình. Đặc điểm thứ hai của mẫu người duy lý là coi trọng thực tiễn, khi chưa có điều kiện sẵn sàng đi làm thuê để kiếm sống; sau đó căn cứ vào tình hình sức khoẻ, văn hoá, kỹ thuật của mình để tự sắp xếp một cách hợp lý, nếu kiếm được đồng tiền hoặc trở nên giàu có đều đi theo con đường hợp pháp, vì vậy tài vận tương đối vững vàng, lâu bền.

13) Tính cách mơ mộng:

Người thích mơ mộng có tâm hồn lãng mạn, phong cách sinh hoạt phóng túng, ứng xử với người khác nhiệt tình, làm việc không câu nệ, đầy sức sáng tạo, giàu sức tưởng tượng, rất đam mê nghệ thuật, văn hoá… Tư tưởng của người mơ mộng rất khác với người bình thường, cũng vì vậy họ hay bén duyên với tài vận, nhưng họ cũng có nhược điểm là không chịu khổ chịu khó. Nếu chỉ có sức sáng tạo và trí tưởng tượng mà không kiên trì phấn đấu thì đôi khi tài vận đến rồi lại đi.

Kiến thức Nhân sự

Kỹ năng Nhân sự

1. Tận tụyĐây được xem là tố chất đầu tiên mà người làm công tác nhân sự, đặc biệt là những nhà...

Ý kiến học viên

1.Là con gái của một chủ doanh nghiệp có tiếng về đồ nội thất tại Thái Nguyên, tuy nhiên, Nguyễn...

TIN HOT

Học nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội ? Học nhân sự tại APEC tốt nhất Hà Nội. Các khóa học nghề...

DỰ ÁN ĐÀO TẠO NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP