0
0
0
0
0

5 chia sẻ đắt giá từ nhân sự cấp cao

Tab chính

Tìm những công việc phù hợp, yêu thích và theo đuổi đến cùng

“Nhiều bạn trẻ không biết mình muốn gì, cần gì và có thể làm được gì để chuẩn bị cho sự nghiệp. Các bạn đi tìm việc một cách vô định để rồi công việc không ổn định, nhảy việc thường xuyên. Tôi mong các bạn hãy hiểu bản thân và công việc mình muốn chọn, trước khi theo đuổi đích đến ấy”. Những sẻ chia chân thành của chị Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Phát triển chiến lược và Nghiên cứu thị trường, Coca-Cola khu vực Đông Dương, đã “chạm” đến suy nghĩ của nhiều bạn sinh viên trước ngưỡng cửa tìm kiếm việc làm và xác định con đường sự nghiệp tương lai.

Chọn công việc tốt bằng hàng loạt câu hỏi cho bản thân
 
Thế nào là một công việc tốt? Làm sao để lựa chọn công việc phù hợp? Những bước chuẩn bị đi xin việc là gì? Cách phát triển nghề nghiệp trong tương lai? Tất cả câu trả lời được chị trao đổi cùng sinh viên bằng chính trải nghiệm của bản thân qua gần 15 năm làm việc tại các công ty đa quốc gia, trong đó có Coca-Cola. 

Chị Thu Hà đã cung cấp cho các bạn kiến thức nền tảng, thực tế về nghiên cứu thị trường, ví dụ như phương pháp nghiên cứu định tính, định lượng để tìm câu trả lời cho hầu hết các vấn đề,cũng như  cách đặt câu hỏikết hợp với cách giao tiếp để người được hỏi trải lòng với mình.

Trải nghiệm thực tế tại công ty đa quốc gia: Coca-Cola và Nielsen

Thông qua các trò chơi, làm bài tập nhóm và thuyết trình, 20 sinh viên xuất sắc nhất đã có cơ hội tham gia buổi huấn luyện tại văn phòng Coca-Cola dưới sự hướng dẫn của chị Thu Hà, học hỏi kinh nghiệm thực tế trong công việc của một nhân viên nghiên cứu thị trường tại công ty đa quốc gia.

Không chỉ vậy, các bạn còn được tham quan tìm hiểu công việc nghiên cứu thị trường tại công ty Nielsen - một trong những công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu trên thế giới.

Cần những bước đúng tiến trình rèn luyện
 
Từ những trải nghiệm thực tế trên, các bước tiếp theo các bạn cần: thực hiện các nghiên cứu, phân tích dữ liệu, đánh giá để tìm lời giải đáp cho một vấn đề, rèn luyện kĩ năng trao đổi với nhiều nhóm đối tượng, cách làm việc nhóm và trình bày ý tưởng hiệu quả…Tất nhiên, các bạn trẻ sẽ yên tâm hơn vì chị Thu Hà luôn sát cánh cùng các bạn trong suốt quá trình rèn luyện này.

Tận dụng cơ hội đến với mình

Chị Thu Hà tâm sự: “Đôi khi vị trí giúp các bạn trưởng thành lại khác xa so với vị trí bạn từng mong muốn và hoạch định, nhưng ít nhất bạn hãy xuất phát bằng một định vị, dồn hết tình yêu vào công việc, mạnh dạn thay đổi thì cơ hội sẽ đến. Hãy tìm kiếm, chờ đợi và sẵn sàng bởi tôi tin rằng kiên nhẫn và trách nhiệm là hành trang quan trọng để các bạn bắt đầu một con đường sự nghiệp vững vàng”. 

Kiến thức Nhân sự

Kỹ năng Nhân sự

1. Tận tụyĐây được xem là tố chất đầu tiên mà người làm công tác nhân sự, đặc biệt là những nhà...

Ý kiến học viên

1.Là con gái của một chủ doanh nghiệp có tiếng về đồ nội thất tại Thái Nguyên, tuy nhiên, Nguyễn...

TIN HOT

Học nhân sự ở đâu tốt nhất Hà Nội ? Học nhân sự tại APEC tốt nhất Hà Nội. Các khóa học nghề...

DỰ ÁN ĐÀO TẠO NHÂN SỰ CHUYÊN NGHIỆP